Tuyển thủ điền kinh Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Thị Huyền tiếp tục lên đường thi đấu
Cập nhật: 07:46 | 26/05/2023

 

 

Hai tuyển thủ điền kinh Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Thị Huyền nằm trong danh sách đội tuyển điền kinh Việt Nam lên đường thi đấu giải điền kinh quốc tế Đài Bắc Trung Hoa mở rộng 2023.

Thành viên đội tuyển điền kinh Việt Nam sẽ đi Đài Bắc Trung Hoa thi đấu giải điền kinh quốc tế Đài Bắc Trung Hoa mở rộng 2023 vào hôm 24-5.

Điền kinh,, Nguyễn Thị Oanh, Oanh ỉn, Nguyễn Thị Huyền, Đài Bắc Trung Hoa

Nguyễn Thị Oanh sẽ thi đấu giải quốc tế tại Đài Bắc Trung Hoa và đây là giải đầu tiên của cô từ sau SEA Games 32.

Chúng ta sẽ dự tranh giải này từ ngày 25 tới 29-5. Đội tuyển đăng kí 14 gương mặt dự tranh giải trên, trong đó hai VĐV Nguyễn Thị Oanh và Nguyễn Thị Huyền được chú ý nhất. 

Ngoài họ, các gương mặt còn lại gồm Lương Đức Phước, Trần Đình Sơn, Trần Nhật Hoàng, Nguyễn Tiến Trọng, Nguyễn Thị Hằng, Bùi Thị Nguyên, Phạm Thị Huệ, Nguyễn Xuân Quang, Hoàng Thị Thu Trang, Phạm Quỳnh Giang, Nguyễn Hữu Toàn, Nguyễn Văn Châu. 

Có thể thấy, một số tuyển thủ của nhóm nội dung 400m nam, nữ tham dự giải và đây được xem là sự chuẩn bị chuyên môn quan trọng để điền kinh Việt Nam hướng tới các giải quốc tế quan trọng tiếp theo trong tháng 6 và tháng 7.

Nguyễn Thị Oanh là gương mặt sáng giá nhất của điền kinh Việt Nam vừa dự SEA Games 32 mới đây và cá nhân cô giành được 4 HCV (1.500m, 3.000m chướng ngại vật, 5.000m, 10.000m). Đầu năm nay, Nguyễn Thị Oanh đã thi đấu và giành HCV nội dung 1.500m tại giải điền kinh châu Á trong nhà 2023.

Hiện tại điền kinh Việt Nam đang tích cự tham dự một số giải quốc tế nhằm tích lũy điểm cho các gương mặt trọng điểm trong việc tìm cơ hội có suất Olympic.

Liên đoàn điền kinh thế giới (IAAF) đã thông báo về thời gian xét tính chuẩn Olympic đối với các giải đấu được quy định. Theo đó, thời gian được tính chuẩn bắt đầu từ ngày 1-7-2023 cho đến hết ngày 30-6-2024 của các nội dung cá nhân. Với các nội dung tiếp sức thì tính từ ngày 31-12-2022 đến hết ngày 30-6-2024. Nội dung marathon được tính chuẩn từ ngày 1-11-2022 đến hết ngày 30-4-2024.

Tiền thưởng SEA Games 32: Nguyễn Thị Oanh dẫn đầu
Tại SEA Games 32, nhiều vận động viên (VĐV) Việt Nam thi đấu đặc biệt xuất sắc. Sau khi về nước, các VĐV thi đấu thành công tại Đại hội thể thao Đông Nam Á đều được tưởng thưởng.
 
VĐV Nguyễn Thị Oanh được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì
Sáng 23/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp mặt và biểu dương hơn 100 vận động viên (VĐV), huấn luyện viên tiêu biểu của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 vừa qua. Tại cuộc gặp, VĐV điền kinh Nguyễn Thị Oanh (Bắc Giang) vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì.
 
VĐV điền kinh Nguyễn Thị Oanh được công nhận đảng viên chính thức
Sau khi giành 4 HCV tại SEA Games 32, Nguyễn Thị Oanh thêm tin vui được trao quyết định công nhận đảng viên chính thức.
 
16 phút chuẩn bị giúp Nguyễn Thị Oanh đạt kỳ tích ở SEA Games 32
HLV Trần Văn Sỹ chuẩn bị một chiếc khăn lạnh giúp Nguyễn Thị Oanh trầm tĩnh lại trong vòng 16 phút, để thi đấu tiếp 3.000m vượt chướng ngại vật ngay sau về đích cuộc đua 1.500m.
 
Nguyễn Thị Oanh chạy cùng người hâm mộ
VĐV điền kinh Nguyễn Thị Oanh và HLV Trần Văn Sỹ nhận được sự chào đón và cổ vũ nồng nhiệt khi chạy 1.000m cùng nhiều người hâm mộ, sáng 18/5.
 
Nguyễn Thị Oanh: Tôi không biết làm gì ngoài chạy về đích
Trò chuyện với báo chí sáng 18/5, vận động viên (VĐV) điền kinh Nguyễn Thị Oanh (Bắc Giang) và huấn luyện viên (HLV) Đội tuyển điền kinh Việt Nam chia sẻ nhiều thông tin thú vị chung quanh chủ đề huấn luyện, thi đấu và những câu chuyện xúc động trong đời thường.
 

Theo Báo SGGP

Điền kinh,, Nguyễn Thị Oanh, Oanh ỉn, Nguyễn Thị Huyền, Đài Bắc Trung Hoa
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất