Lục Ngạn: Yêu cầu dừng việc khai thác cát, sỏi trái phép trên sông Thảo
Cập nhật: 19:11 | 25/05/2023

 

 

(BGĐT) - Sau khi Báo Bắc Giang phản ánh tình trạng khai thác cát, sỏi trái phép trên sông Thảo đoạn qua xã Biển Động, ngày 25/5, đại diện UBND huyện Lục Ngạn cho biết đã yêu cầu dừng toàn bộ việc khai thác.

Lục Ngạn, Yêu cầu, dừng việc khai thác, cát, sỏi trái phép, trên sông Thảo

Đoạn sông Thảo chảy qua xã Biển Động (Lục Ngạn).

 

Ông Nguyễn Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn cho biết, sau khi Báo Bắc Giang phản ánh, huyện đã yêu cầu các tổ chức, cá nhân dừng khai thác cát, sỏi và giao Công an huyện, các phòng chức năng lập biên bản, xác minh vụ việc. UBND huyện Lục Ngạn đã thành lập tổ công tác xử lý vụ việc, làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân liên quan.

Đại diện Đảng ủy xã Biển Động cũng xác nhận, đã chỉ đạo UBND xã yêu cầu hai thôn Thảo, Quéo và các cá nhân dừng ngay việc khai thác cát, sỏi trên sông Thảo.

Trước đó, ngày 22/5, Báo Bắc Giang điện tử đăng bài “Lục Ngạn: Tranh thủ làm đường, khai thác cát, sỏi trái phép” phản ánh, đầu tháng 5/2023, hai thôn Thảo và Quéo, xã Biển Động triển khai cải tạo, mở rộng đường liên thôn từ 3 m lên 5,5 m với tổng chiều dài gần 2 km. Theo tính toán của hai thôn, nhu cầu sử dụng vật liệu để làm đường khoảng 4 nghìn m3 cát, sỏi.

Ban quản lý thôn Thảo và Quéo cho rằng, nếu mua cát sỏi từ các điểm mỏ được phép thì khoảng cách xa, cước vận chuyển lớn, công trình sẽ bị đội vốn. Trong khi đó, trên địa bàn hai thôn có sông Thảo, dưới lòng sông có một số điểm tích tụ cát, sỏi, có thể khai thác để làm đường. Hai thôn đã tổ chức thuê máy móc về tự hai thác cát, sỏi trái phép, ảnh hưởng lớn đến dòng sông và bờ bãi hai bên.

Nhóm PV Nội chính

Lục Ngạn: Tranh thủ làm đường, khai thác cát, sỏi trái phép
(BGĐT) - Những ngày vừa qua, một bộ phận người dân xã Biển Động, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) bức xúc trước tình trạng lợi dụng việc làm đường giao thông nông thôn để khai thác cát, sỏi trái phép trên sông Thảo.
 
Bắc Giang: Đề xuất lắp thiết bị giám sát hành trình và định vị trên tàu khai thác cát, sỏi
(BGĐT) - Theo tổng hợp của cơ quan chức năng, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có 46 mỏ khoáng sản phải lắp đặt camera, 31 mỏ phải lắp đặt trạm cân. Hiện 100% số mỏ đã lắp đặt camera giám sát tại mỏ; 21/31 mỏ đã lắp đặt trạm cân và có thiết bị để lưu giữ thông tin; còn lại 10 mỏ chưa lắp đặt trạm cân đang dừng hoạt động.
 
Bắc Giang: Bất cập trong xử lý tàu không số khai thác cát, sỏi trái phép
(BGĐT) - Thời gian qua, tình trạng khai thác cát, sỏi trái phép tái diễn trên nhiều tuyến sông trong tỉnh Bắc Giang. Một trong những nguyên nhân là do việc xử lý tàu không đăng ký, đăng kiểm (gọi tắt là tàu không số) còn nhiều khó khăn, dẫn đến phương tiện này vẫn hoạt động, vi phạm khai thác mà chưa được xử lý triệt để.
 
 Lục Ngạn, Yêu cầu, dừng việc khai thác, cát, sỏi trái phép, trên sông Thảo
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất