Bắc Giang: Khởi tố, bắt tạm giam một bị can vì khai thác đất trái phép
Cập nhật: 17:08 | 24/05/2023

 

 

(BGĐT) - Ngày 24/5, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Giang đã phê chuẩn các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Thái Văn Vĩnh (SN 1966) ở thôn Trí Yên, xã Nghĩa Phương (Lục Nam) - nguyên Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Vĩnh Long về tội “Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên”. 

Bắc Giang, khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Thái Văn Vĩnh, Công an tỉnh Bắc Giang

Diện tích đất bị khai thác trái phép tại thôn Phú Bòng, xã Phượng Sơn (Lục Ngạn).

Công ty TNHH một thành viên Vĩnh Long được cấp giấy phép thăm dò và khai thác khoáng sản tại khu vực núi Bòng, thôn Phú Bòng, xã Phượng Sơn (Lục Ngạn) từ năm 2018. Song từ năm 2019 đến nay, ông Vĩnh đã nhiều lần mua đất nổi (đất đồi) của những hộ dân nơi khu vực Công ty được cấp phép để khai thác đất và bán cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu. 

Từ tháng 4/2019 đến tháng 3/2023, bị can Thái Văn Vĩnh đã chỉ đạo nhân viên công ty và những người được thuê tổ chức khai thác khoáng sản (đất san lấp) ngoài phạm vi được cấp phép của mỏ khoáng sản tại khu vực núi Bòng, thôn Phú Bòng.

Kết quả điều tra bước đầu xác định, bị can Vĩnh là người điều hành mọi hoạt động của công ty; tổ chức cho công nhân và những người được thuê tổ chức khai thác khoáng sản (đất san lấp) ngoài phạm vi được cấp phép của mỏ khoáng sản tại khu vực núi Bòng, thôn Phú Bòng; tổng giá trị đất san lấp khoảng 20 tỷ đồng. 

Ngày 23/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can; lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Thái Văn Vĩnh về tội “Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên” theo quy định tại Điều 227 Bộ luật Hình sự. 

PV

 

Công an Yên Thế cảnh báo việc mạo danh bác sĩ để lừa đảo
(BGĐT) - Công an huyện Yên Thế (Bắc Giang) vừa phát đi cảnh báo về một số đối tượng giả mạo bác sĩ Trung tâm Y tế huyện để lừa đảo người dân mua thuốc trị bệnh. 
 
Công an huyện Lục Nam phạt "nguội" 63 trường hợp vi phạm trật tự ATGT
(BGĐT) - Từ ngày 16 đến 21/5, thông qua hệ thống camera giám sát giao thông, Công an huyện Lục Nam (Bắc Giang) phát hiện và phạt "nguội" đối với 63 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông (ATGT).
 
Nâng cao hiệu quả cai nghiện và phòng ngừa nghiện ma túy đối với nhóm có nguy cơ cao
(BGĐT) - UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Quyết định số 1393 ngày 30/12/2022 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc phê duyệt Dự án “Nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện ma túy và phòng ngừa nghiện ma túy đối với nhóm người có nguy cơ cao và người sử dụng trái phép chất ma túy”.
 
Bắc Giang, khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Thái Văn Vĩnh, Công an tỉnh Bắc Giang
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất