Yên Dũng (Bắc Giang): "Họp chợ" trên đường
Cập nhật: 13:27 | 19/05/2023

 

 

(BGĐT) - Một số người dân ngang nhiên dựng ô, kéo bạt che nắng, thậm chí dùng cả ô tô, xe máy đỗ sát dải phân cách cản phương tiện qua lại để tạo khoảng trống bày bán hàng hoá, đồ ăn vặt. Sự việc diễn ra trên đường tỉnh 398, đoạn qua xã Nội Hoàng (Yên Dũng) sáng 18/5.

Bán hàng, giữa đường, họp chợ, Nội Hoang, Yên Dũng, Bắc Giang

Người dân bán hàng giữa lòng đường.

Đoạn dải phân cách khu vực này dài chừng 100 m thì có tới mấy quán hàng như thế. Quan sát của phóng viên thấy không ít người qua lại (chủ yếu là công nhân) bất chấp nguy hiểm dừng lại giữa đường để mua đồ ăn. Người và phương tiện qua lại cung đường này phải chủ động vòng tránh những quán hàng này. 

Bán hàng, giữa đường, họp chợ, Nội Hoang, Yên Dũng, Bắc Giang

Phương tiện qua lại phải chủ động vòng tránh.

 

Hình ảnh này không chỉ trông phản cảm mà còn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho người và phương tiện qua lại, thậm chí cả người bán hàng.

Được biết, đoạn dải phân cách phân làn đường này có thời gian trở thành điểm đổ rác thải của một số hộ dân và người bán hàng rong xung quanh; khu vực này giờ lại thành nơi bán hàng.  

Tin, ảnh: Song Dương

Yêu cầu hộ ông Kiên xây dựng công trình bảo vệ môi trường đạt chuẩn
(BGĐT)- Báo Bắc Giang vừa nhận được công văn của Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) thông tin kết quả xem xét, giải quyết phản ánh về lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với hộ kinh doanh Nguyễn Trung Kiên ở thị trấn Bích Động (Việt Yên).
 
Thị trấn Vôi (Lạng Giang): Cống bị vỡ nắp trước cổng trường gây mất an toàn giao thông
(BGĐT)- Trước khu vực cổng Trường THCS và Trường Tiểu học thị trấn Vôi (Lạng Giang) có một đoạn cống thoát nước bị vỡ nắp gây ảnh hưởng giao thông, tiềm ẩn nguy hiểm cho người qua lại, nhất là các em học sinh.
 
Vụ sạt lở bãi soi Ninh Tào: Công ty cổ phần Đầu tư Đức Long khai thác khoáng sản ngoài phạm vi cho thuê đất
(BGĐT) - Liên quan đến sự cố sạt lở bãi soi Ninh Tào, thôn Ninh Tào, xã Hợp Thịnh, sáng 24/4, ông Nguyễn Xuân Thảo, Phó Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) cho biết, qua kiểm tra, Công ty cổ phần Đầu tư Đức Long (Thái Nguyên) đã khai thác vượt ngoài ranh giới cho thuê đất với tổng diện tích 834 m2.
 

Bán hàng, giữa đường, họp chợ, Nội Hoang, Yên Dũng, Bắc Giang
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất