Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Phan Thế Tuấn gặp mặt các doanh nghiệp Hàn Quốc
Cập nhật: 14:31 | 18/05/2023

 

 

(BGĐT) - Trong khuôn khổ chương trình “Gặp gỡ Hàn Quốc” được tổ chức tại TP Bắc Ninh (Bắc Ninh), ngày 18/5, đồng chí Phan Thế Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang gặp mặt một số doanh nghiệp (DN) Hàn Quốc.

Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh.

Về phía Hàn Quốc có ông Yoon Sang - key, Tham tán công sứ (về tài chính và kinh tế) Đại sứ quán Hàn Quốc cùng 7 DN đăng ký kết nối với tỉnh.

gặp gỡ doanh nghiệp; Hàn Quốc; Bắc Giang

Ông Yoon Sang - key trao đổi tại buổi gặp mặt.

Những năm gần đây, thu hút đầu tư FDI của Bắc Giang luôn duy trì trong nhóm 10 tỉnh, TP dẫn đầu cả nước. Đến nay, toàn tỉnh có 495 dự án FDI còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư hơn 9,1 tỷ USD.

Đối với thu hút đầu tư FDI từ các DN Hàn Quốc, đến hết tháng 4/2023, toàn tỉnh có 342 dự án đầu tư với tổng số vốn đăng ký gần 2,3 tỷ USD. Với kết quả này, hiện Hàn Quốc là quốc gia đứng thứ nhất về số dự án và thứ hai về tổng vốn đăng ký trong 27 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Bắc Giang.

Các DN Hàn Quốc đến đầu tư chủ yếu tập trung ở các lĩnh vực chế biến, chế tạo như: Linh kiện điện tử, thiết bị điện, sản phẩm nhựa… Qua đánh giá, các dự án đóng góp tích cực vào sự phát triển KT-XH của tỉnh, đặc biệt trong việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm, tăng năng suất lao động, chuyển giao công nghệ và kinh nghiệm quản lý hiện đại.

gặp gỡ doanh nghiệp; Hàn Quốc; Bắc Giang

Đại diện DN Hàn Quốc nêu ý kiến.

Tại buổi gặp mặt, các DN Hàn Quốc đánh giá, những năm gần đây, Bắc Giang luôn là điểm đến lý tưởng của các DN Hàn Quốc bởi địa phương đưa ra nhiều chính sách thu hút đầu tư, quan tâm xây dựng cơ sở hạ tầng các KCN.

Một số ý kiến nêu, hiện tại Hàn Quốc có nhiều DN đang hoạt động ở lĩnh vực nước, môi trường cũng như các dịch vụ phụ trợ. Đây là lĩnh vực mới, được người dân và cộng đồng quan tâm. Do đó, Bắc Giang cần nghiên cứu, xây dựng một KCN đối với lĩnh vực nước, môi trường. Đồng hành cùng địa phương, các DN Hàn Quốc sẵn sàng đầu tư, đưa các dự án về nước, môi trường vào hoạt động trong các KCN, góp phần xử lý các vấn đề liên quan đến môi trường.

Cùng đó, quan tâm kết nối để các DN Hàn Quốc đến khảo sát, tìm hiểu để triển khai các dự án về công nghệ cao, phát triển nguồn nhân lực, công nghiệp phụ trợ, logictics, năng lượng tái tạo…

Theo ông Yoon Sang - key, hiện dự án phối hợp giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hàn Quốc về phát triển đô thị phức hợp đang được các bên liên quan triển khai tại một số địa phương, trong đó có Bắc Giang. 

Để dự án sớm thành hiện thực, các nhà đầu tư Hàn Quốc mong muốn tỉnh sớm lựa chọn vị trí để triển khai dự án. Cùng đó tạo điều kiện, rút ngắn thời gian cấp giấy phép lao động để các DN đưa chuyên gia, người lao động sang làm việc.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phan Thế Tuấn nhấn mạnh, Bắc Giang luôn hoan nghênh và cam kết sẽ tạo lập môi trường đầu tư tốt nhất cho các nhà đầu tư nói chung, các DN đến từ Hàn Quốc nói riêng bằng việc áp dụng đầy đủ các chính sách ưu đãi đầu tư cao nhất theo quy định; đồng thời triển khai các cơ chế, chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư riêng của tỉnh.

gặp gỡ doanh nghiệp; Hàn Quốc; Bắc Giang

Đồng chí Phan Thế Tuấn trao đổi một số nội dung liên quan đến thu hút đầu tư.

Hiện tỉnh đang tập trung đầu tư hoàn thiện và phát triển hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng các khu, cụm công nghiệp; quan tâm đào tạo nguồn nhân lực phục vụ nhu cầu của DN thông qua mở rộng, thu hút các trường đào tạo nghề. Ngoài ra, các DN có vốn đầu tư nước ngoài khi đầu tư vào tỉnh Bắc Giang sẽ được hỗ trợ thực hiện các thủ tục hành chính nhanh nhất cũng như công tác tuyển dụng lao động…

Đối với đề nghị thành lập một KCN chuyên về nước, môi trường, đồng chí Phan Thế Tuấn đánh giá đây là lĩnh vực mới, tỉnh sẽ nghiên cứu, đánh giá các điều kiện cũng như khả năng triển khai.

Đồng chí mong muốn, Đại sứ quán Hàn Quốc cũng như các DN hỗ trợ giới thiệu, quảng bá tiềm năng lợi thế, chính sách thu hút đầu tư của tỉnh; quan tâm đầu tư các dự án về KCN, đô thị, dịch vụ phức hợp hiện đại, đồng bộ; tổ hợp khách sạn, resort cao cấp…

Tin, ảnh: Sỹ Quyết

 

Khi doanh nghiệp vì người lao động
(BGĐT)- Công ty TNHH Intermax Việt Nam, xã Ngọc Vân (Tân Yên - Bắc Giang) là một trong số ít doanh nghiệp (DN) trong tỉnh duy trì danh hiệu “DN vì người lao động (NLĐ)” do Liên đoàn Lao động tỉnh trao tặng liên tục từ năm 2018 đến nay. Đây là sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực của đơn vị trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, NLĐ.
 
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Argentina
Chiều 25/4 (giờ địa phương), tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Ngoại thương và Tôn giáo Argentina ở thủ đô Buenos Aires, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Argentina, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tham dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Argentina.
 
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Nhà nước đưa ra các giải pháp hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp, người dân
Sáng 25/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành về các giải pháp giảm lãi suất cho vay; tình hình hoạt động thị trường trái phiếu doanh nghiệp và các giải pháp trong thời gian tới; kết quả thực hiện nhiệm vụ của Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về rà soát, đôn đốc, hướng dẫn tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện dự án bất động sản cho các địa phương, doanh nghiệp và các giải pháp trong thời gian tới.
 


gặp gỡ doanh nghiệp; Hàn Quốc; Bắc Giang
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất