Mưa dông diện rộng trên cả nước, đề phòng lốc sét, gió giật mạnh
Cập nhật: 08:48 | 23/05/2023

 

 

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500m, hôm nay (23/5), ở nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa to cục bộ có thể gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Mưa dông, diện rộng, cả nước, đề phòng, lốc sét, gió giật mạnh

Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng nay (23/5), rãnh áp thấp có trục ở khoảng 22-24 độ vĩ bắc tiếp tục bị nén và đẩy dịch xuống phía Nam bởi bộ phận áp cao lục địa tăng cường ở phía Bắc.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500m nên trong ngày và đêm 23/5, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm/24 giờ, có nơi hơn 60mm/24 giờ.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Hôm nay (23/5), khu vực phía Đông Bắc Bộ nắng nóng kết thúc. 

Dự báo thời tiết ngày và đêm 23/5 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác; đêm có mưa rào và dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, riêng Lai Châu, Điện Biên, Sơn La ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C, có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ C; riêng Lai Châu, Điện Biên, Sơn La 34-37 độ C, có nơi hơn 37 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa rào và và dông rải rác, đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C, vùng núi có nơi dưới 30 độ C.

Chủ động các giải pháp phòng, chống nắng nóng trên đàn vật nuôi
(BGĐT)- Sở Nông nghiệp và PTNT Bắc Giang vừa có Công văn số 1007/SNN-CNTY đề nghị UBND huyện, thành phố chủ động các giải pháp phòng, chống nắng nóng trên đàn vật nuôi, giảm thiểu tác hại của nắng nóng đến phát triển chăn nuôi trên địa bàn tỉnh.
 
Điều tra nhận hối lộ trong thi bằng lái xe
9 người bị khởi tố với cáo buộc đưa, nhận hối lộ trong quá trình sát hạch, cấp giấy phép lái xe ôtô.
 
Tạm giữ ô tô của nữ tài xế cố thủ trong xe sau khi vượt đèn đỏ
Cơ quan công an đã tạm giữ phương tiện của tài xế Trịnh Ngọc M. (22 tuổi, ở phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền (Hải Phòng) để tiếp tục làm rõ vụ việc.
 

Theo Nhân Dân

Mưa dông, diện rộng, cả nước, đề phòng, lốc sét, gió giật mạnh
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất