Yêu cầu Trung Quốc rút tàu Hướng Dương Hồng 10 và các tàu hải cảnh, tàu cá ra khỏi vùng biển Việt Nam
Cập nhật: 17:51 | 25/05/2023

 

 

Ngày 25/5, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc tàu khảo sát Hướng Dương Hồng 10 cùng các tàu hải cảnh, tàu cá Trung Quốc xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam trong thời gian gần đây, Phó Phát Ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng khẳng định:

Yêu cầu, Trung Quốc, rút tàu Hướng Dương Hồng 10, tàu hải cảnh, tàu cá, vùng biển Việt Nam

Bà Phạm Thu Hằng - phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Vừa qua, như thông tin đã đưa, tàu khảo sát Hướng Dương Hồng 10 của Trung Quốc cùng một số tàu hải cảnh, tàu cá bảo vệ đã xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam được xác lập phù hợp với các quy định của Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982. Bộ Ngoại giao và các cơ quan chức năng Việt Nam đã giao thiệp nhiều lần với phía Trung Quốc, triển khai các biện pháp phù hợp với luật pháp quốc tế, luật pháp Việt Nam để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Việt Nam.

Việt Nam yêu cầu các cơ quan liên quan phía Trung Quốc tuân thủ nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai nước, chấm dứt ngay hoạt động xâm phạm, rút tàu Hướng Dương Hồng 10 và các tàu hải cảnh, tàu cá ra khỏi vùng biển Việt Nam; tôn trọng quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam, thực hiện nghiêm túc Tuyên bố ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), giữ gìn hòa bình, hợp tác và phát triển ở Biển Đông, đóng góp vào việc phát triển quan hệ hai nước.

Bắc Giang: Vải sớm Phúc Hòa đầu vụ có giá 30-35 nghìn đồng/kg
(BGĐT) - Theo ông Ngô Văn Tiệp, Chủ tịch UBND xã Phúc Hoà, huyện Tân Yên (Bắc Giang), hiện một số vườn vải trên địa bàn xã đã cho thu hoạch. Với ưu thế chín sớm, chất lượng ngon, vải sớm Phúc Hoà được các doanh nghiệp, người dân lựa chọn, đặt hàng.
 
Bắc Giang: Gỡ vướng cho phát triển điện mặt trời mái nhà
(BGĐT) - Dù góp phần tạo ra nguồn điện hiệu quả từ khai thác năng lượng tự nhiên song việc phát triển điện mặt trời mái nhà đang gặp khó. Bắc Giang đã đề xuất một số giải pháp nhằm khuyến khích, tăng lượng điện “xanh” phù hợp với tốc độ phát triển KT-XH của tỉnh.
 
Bắc Giang: Năng suất lúa xuân ước đạt hơn 60 tạ/ha
(BGĐT) - Theo Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bắc Giang, thời điểm này nông dân một số địa phương trong tỉnh bắt đầu thu hoạch lúa chiêm xuân, năng suất ước đạt từ 60 đến 60,5 tạ/ha.
 

Theo TTXVN

Yêu cầu, Trung Quốc, rút tàu Hướng Dương Hồng 10, tàu hải cảnh, tàu cá, vùng biển Việt Nam
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất